เจ้าคณะ ยืนยันข้อมูล แพรรี่ พระชาตรี มีเรื่องถ่ายเทยักยอกเงินวัดจริง

เจ้าคณะ ยืนยันข้อมูล แพรรี่ พระชาตรี มีเรื่องถ่ายเทยักยอกเงินวัดจริง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนนั้นให้ความสนใจกันอย่างมากซึ่งจากกรณี แพรรี่ ไพรวัลย์ วรรณบุตร เกิดวิวาทะกับพระชาตรี หลังทั้งสองฝ่ายว่ากันในโลกออนไลน์ ก่อนที่แพรรี่จะออกมาเผยข้อมูลพระชาตรี ว่าเคยเก็บเงินฝรั่งนั่งวิปัสสนา ส่งภาพโชว์ตัวเองให้สีกา และที่เด็ดคือมีประวัติยักยอกเงินวัด 4 ล้านบาท สมัยเป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา

ตั้งอยู่ใกล้กระทรวงสาธารณสุข ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี นั้น ล่าสุด 25 กันยายน 2565 ข่าวช่อง 3 ได้สอบถามไปยัง พระครูโกศลปริยัติวงศ์ เจ้าอาวาสวัดกำแพง เกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งพระครูในฐานะเจ้าคณะตำบลบางเขน เผยว่า ช่วง 6-7 ปีก่อน พระชาตรีได้เป็นรักษาการเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญา เป็นเรื่องจริง จากการสนับสนุนของฆราวาสในวัดที่เป็นกลุ่มเดียวกัน

ส่วนเรื่องที่ถูกเผยว่า เคยมีพฤติกรรมสั่งพระลูกวัดไปทำพระรูปอื่นก็เป็นเรื่องจริง เพราะตอนนั้นอาตมาเป็นคนไปสอบสวนเรื่องนี้เอง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงที่เจ้าอาวาสรูปเก่ากำลังอาพาธ และพระชาตรีเป็นรักษาการอยู่ ได้สั่งทำพระที่ไม่อยู่ในอาณัติของพระชาตรี ขณะนั้นพระชาตรี มาอยู่ได้ไม่กี่เดือนก็มีปัญหาในฐานะที่รักษาการเจ้าอาวาส ทำให้พระลูกวัดเดือดร้อน

มีการร้องเรียน อาตมาก็ไปสอบ อยู่ระหว่างฟ้องร้อง แต่ตอนนี้น่าจะมีการยอมความกันแล้ว ส่วนเรื่องเงินหลายล้านที่มีการเปลี่ยนถ่ายโยกย้ายบัญชี ซึ่งบัญชีอยู่กับอาตมา แต่เขาไปแจ้งความบัญชีหาย ทั้งที่บัญชีอยู่ที่อาตมา เรื่องราวดังกล่าวเริ่มจากมีคนที่เคยทำงานอยู่ธนาคาร

ไปทำเรื่องเบิกเงินและทำเรื่องแก้ไขเงินทั้งหมดจำนวนหลายล้าน พอเรื่องแดงอาตมาสั่งตรวจสอบพยานและบุคคลที่เกี่ยวข้อง มีทั้งอดีตไวยาวัจกร อดีตรักษาการเจ้าอาวาส โดยทำการฟ้องและสอบถามว่าเบิกเงินไปทำอะไรมาบ้าง

รวมถึงให้ทำบัญชีชี้แจงเป็นเอกสารมาว่าเงินไปอยู่กับใครบ้าง ซึ่งตอนนี้อยู่ในกระบวนการของศาล ฟ้องร้องกันอยู่ ส่วนกรณีที่พระชาตรีให้สัมภาษณ์ว่าเงินดังกล่าวเคลียร์ไปหมดแล้วนั้น เรื่องนี้ต้องถามเจ้าอาวาสวัดพุทธปัญญาองค์ปัจจุบันก็จะได้ข้อเท็จจริง

เรียบเรียงโดย ทีมงาน verynewsonline

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ