เปิดคอมเมนต์จากลูกค้า โกซ้ง หลังมีประเด็นอาหารต่อมื้อหลักหมื่น

เปิดคอมเมนต์จากลูกค้า โกซ้ง หลังมีประเด็นอาหารต่อมื้อหลักหมื่น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนนั้นพูดถึงกันเป็นอย่างมากจากกรณีที่เกิดประเด็น โกซ้ง ถูกลูกค้าต่อว่ากรณีอาหารแพงเกินไป ตกถึงมื้อละหมื่นบาท จนทำให้โกซ้งออกมาตอบโต้ลูกค้าว่า อาหารที่ลูกค้าสั่งนั้นเป็นระดับซิกเนเจอร์ ลูกค้ามากันเยอะ สั่งแต่ของดี ๆ เจอคนงี่เง่าแบบนี้ อยากกินของดีแต่ไม่กล้าจ่าย

เราก็ไม่รู้จะพูดยังไง เราไม่ใช่ขายของแพง แต่คุณสั่งของแพง อย่างไรก็ตาม หนึ่งในประเด็นที่มีการพูดถึงกันมากในตอนนี้ คือการที่ร้านของโกซ้ง ไม่ได้ติดป้ายราคา ซึ่งทวิตเตอร์ @NThaicuisine เนื่องจากหากเป็นเมนูทั่วไป จะมีราคาอยู่แล้ว แต่หากเป็นเมนูอาหารทะเล จะเป็นการรับมาจากก๋งเรือ

ราคาแต่ละวันจะไม่เท่ากัน ซึ่งปกติแล้วโกซ้งจะบอกลูกค้าก่อนสั่งว่าเท่าไร แต่ครั้งนี้ลูกค้ามาถึงแล้วสั่งเลย สั่งเยอะด้วย ก็เลยเข้าใจว่าลูกค้ารู้อยู่แล้วว่าได้กินอะไร คุณภาพแบบไหน และทำกันแค่ลุงป้า 2 คน คือสุด ๆ แล้ว เจ้าของทวิตเตอร์ยังบอกว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกว่าร้านของโกซ้งราคาแพง

เช่น กุ้งลายเสือ ตัวใหญ่เท่ามือ คิดราคาแค่ตัวละ 150 บาท สั่งมา 2 ตัวคิด 300 บาท และตอนนี้ราคาของก็แพง เห็นแบบนี้แล้วก็แอบเสียดายร้านดี ๆ แต่ถึงอย่างไรก็อยากให้โกซ้งเคลียร์กับลูกค้าก่อน ในขณะที่บางคอมเมนต์ก็บอกว่า ราคาคิดออกมาคือ 10,400 บาท แต่ลูกค้าไปกัน 9 คน

ร้านของโกซ้งอยู่หลังตลาดเทศบาล เปิดมา 40 ปี แล้ว ไม่คิดว่าแกจะโกง สั่งทั้งหมด 11 เมนู ตกเมนูละประมาณพันบาท และดูกุ้งคือตัวใหญ่มาก หากไปกินร้านอื่นอาจจะแพงกว่านี้ บางร้านเวลาติดป้ายอาจจะบอกว่า 1,200-5,000 บาท ตามขนาด เพราะขายกันตามน้ำหนักตัว และหากดูจากขนาดกุ้งและอาหารที่สั่ง

และจำนวนคนกินก็ไม่น้อย หากไม่ติดราคา เมื่อชั่งตามน้ำหนักต้องทวนให้แน่ใจ ไม่เห็นอย่าสั่ง ร้านก็เปิดมานานป้ายก็เก่า โกซ้งอาจจะคิดว่าลูกค้ารู้อยู่แล้วว่าได้อะไร หรือไม่ก็ไปร้านอื่นที่สั่งได้ตามปริมาณและขนาด ก็อาจจะไม่ได้กุ้งและกั้งตัวใหญ่แบบนี้ ราคาก็อาจจะถูกกว่ากันครึ่ง ๆ ก็ได้ ในขณะเดียวกัน ก็มีบางคนบอกว่า

ร้านนี้เป็นร้านไม่มีแอร์ ร้านอยู่ติดตลาดสด หน้าร้านคนก็แน่น ตามผนังร้านจะมีเมนูแปะหลายสิบเมนู แต่จะไม่บอกราคา เมนูแต่ละจานจะราคาไม่เท่ากัน หากถามว่าแพงไหม ก็ราคาแบบบุฟเฟ่ต์โรงแรม แต่คุณภาพร้านอาหารถือว่าดี กุ้งไซซ์ใหญ่ รสชาติดี แต่กินครั้งเดียวเพื่อให้รู้ก็พอ ในขณะที่บางความเห็นก็บอกว่า

คนสั่งน่าจะถามราคาก่อน เพราะแต่ละวันราคาไม่เท่ากัน คนที่เข้าไปก็เข้าไปในร้านเพราะเห็นร้านบ้าน ๆ ไม่มีใครคิดว่าจะเอาวัตถุดิบแพง ๆ มา และราคาตกหัวละพันคนก็มองว่าไม่ต่างจากภัตตาคาร บางทีร้านตามภัตตาคารยังถูกกว่า อีกอย่างคือประเด็นเรื่องการติดราคา

แม้ราคาของจะเปลี่ยนตามวัน แต่ก็ควรติดราคาให้ชัดว่าประมาณนี้ ๆ เพื่อให้ลูกค้ากะถูกว่าจะต้องจ่ายประมาณไหน และมีคนบอกว่าเวลาทำ ร้านจะทำตามปริมาณคนที่นั่งในโต๊ะ คือมาน้อยทำน้อย มามากทำมาก ซึ่งก็ต้องชี้แจง แค่ติดป้ายบอกคนกินก็เถียงไม่ออกแล้ว

เรียบเรียงโดย ทีมงาน verynewsonline

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ