ครูให้นักเรียนเขียนการ์ดวันแม่ กระทบใจเด็กจนร้องไห้สะอึกสะอื้น

ครูให้นักเรียนเขียนการ์ดวันแม่ กระทบใจเด็กจนร้องไห้สะอึกสะอื้น

เรียกได้ว่าเข้าใกล้วันสำคัญของประเทศก็คือวันแม่แห่งชาติเข้ามาเต็มทีแล้วซึ่งทางโรงเรียนก็มักที่จะมีกิจกรรมที่เกี่ยวกับวันแม่มาให้นักเรียนได้ทำ เช่นการเขียนเรียงความ วาดภาพระบายสีต่างๆ ซึ่งในครั้งนี้ถือว่าเป็นคลิปไวรัลที่เก็บอาการไม่อยู่จากคนในโซเชียล 6 สิงหาคม 2565

สำหรับคลิปวิดีโอจากช่อง TikTok mk_mooko ได้มีการโพสต์คลิปบรรยากาศที่น้องนักเรียนหญิงรายหนึ่งร้องไห้สะอึกสะอื้นระหว่างการทำการบ้านที่คุณครูมอบหมาย ซึ่งเป็นการบ้านที่ครูสั่งให้นักเรียนเขียนการ์ดเนื่องในวันแม่แห่งชาติที่กำลังจะถึงในวันที่ 12 สิงหาคม

แต่น้องได้ร้องไห้ออกมา เนื่องจากคุณแม่ของน้องเพิ่งจะจากไปโดยครูมุกเจ้าของโพสต์ เขียนข้อความระบุว่า ตนเองให้นักเรียนเขียนการ์ดวันแม่ แต่เด็กจะเขียนให้ใครก็ได้ที่เลี้ยงดูมา ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ คุณย่า ยาย คุณป้า หรือคุณพ่อ แต่นักเรียนในคลิปยังยืนยันว่าจะเขียนให้คุณแม่

แต่นักเรียนเพิ่งเสียคุณแม่ไป ครูจุกอกจนทำอะไรไม่ถูก แต่ครูจะเป็นแม่อีกคนให้หนูเอง แม้แม่จะไม่ได้อ่านแล้วก็ตาม คนบนฟ้าต้องภูมิใจในตัวลูกสาวคนเก่งมากแน่ ๆ เลย ทั้งนี้ หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก

ส่วนใหญ่เขียนข้อความให้กำลังใจน้อง และไม่น้อยที่บอกว่าเข้าใจความรู้สึกน้อง เพราะตัวเองก็เพิ่งเสียแม่ไปเช่นกัน และก็มีอีกหลายความเห็นมองว่า กิจกรรมดังกล่าวควรเลิกได้แล้ว เนื่องจากมองว่าอาจส่งผลกระทบต่อจิตใจเด็กๆ

เพราะแต่ละครอบครัวไม่ได้สมบูรณ์แบบเหมือนกัน เด็กบางคนพ่อหรือแม่อาจจากไปแล้ว หรือพ่อกับแม่เลิกรากัน เด็กๆ บางคนอาจไม่ได้อยู่กับพ่อและแม่แบบเด็กคนอื่น

คลิก ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลจาก TikTok mk_mooko

เรียบเรียงโดย ทีมงาน verynewsonline

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ